ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH NĂM 2021

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH

 

Tối 18/9/2021, trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã tổ chức tết “ trung thu đoàn viên” cho các em học sinh. Tết trung thu cũng như tên gọi của nó đến vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Trong các lễ tết lớn thì tết trung thu được xem như là tết của thanh thiếu niên nhi đồng bởi các e sẽ được tổ chức vui chơi, ca hát, tặng đồ chơi, rước đèn....Ngày tết trung trung thu cũng là tết đoàn viên mang ý nghĩa gắn kết mọi thành viên trong gia đình thể hiện niềm quan tâm, yêu thương. Ngày tết này càng đặc biệt hơn với học sinh THPT Dân tộc nội trú vì trường học chính là ngôi nhà thứ hai của các em nơi các em được sinh hoạt, học tập và phát triển.

Đêm hội trung thu được tổ chức đặc sắc với nhiều hoạt động vừa mang nét đẹp tết cổ truyền dân tộc vừa gắt kết yêu thương và phát huy tính sáng tạo năng động của học sinh. Khởi đầu là màn múa lân vô cùng hấp dẫn, tiếp đó là cuộc thi bày mâm cỗ và trò chơi dân gian , các hoạt động giao lưu văn nghệ với trường THPT Việt Bắc...Cuối buổi thầy và trò cùng phá cỗ, chuyện trò thân tình và ấm áp.

Đêm trung thu đã qua và để lại dư vị không thể quên trong lòng mỗi em học sinh. Nhà trường luôn duy trì hoạt động ý nghĩa này hàng năm.

Dưới đây là một số hình ảnh đêm trung thu.

Mâm cỗ đạt giải nhất của chi đoàn 12a1

Màn mua lân rồng đặc sắc

Chương trình giao lưu văn nghệ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 4
Tháng 12 : 123
Năm 2022 : 28.053